Tiêu điểm

Năm 2016 Hàn Quốc sẽ tiếp nhận 3500 lao động Việt Nam

Dù chưa ký lại Thỏa thuận đặc biệt, nhưng phía Hàn Quốc chính thức thông báo sẽ tiếp nhận 3.500 lao động Việt Nam trong năm nay.

LAO DONG HAN QUOC

Hàn Quốc tiếp nhận thêm 3500 lao động Việt Nam trong năm 2016

Thông tin từ Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Doãn Mậu Diệp ngày 18/3 cho biết, phía Hàn Quốc đã thông báo sẽ tiếp nhận 3.500 lao động Việt Nam trong năm nay.

Đối với thị trường Hàn Quốc, theo ông Doãn Mậu Diệp, 3 năm trước đây, mỗi năm Việt Nam đưa sang khoảng 10.000 – 12.000 lao động. Tuy nhiên 3 năm vừa qua ở mức thấp, với khoảng 3.000 – 3.500 người mỗi năm, trong đó những lao động mẫu mực, lao động trung thành với chủ cũ, hết hợp đồng quay trở về nước sau đó trở lại mỗi năm khoảng 2.000 người.

Không chỉ riêng Việt Nam, có khoảng 16 nước xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc. Trung bình các lao động bỏ hợp đồng, hoặc cư trú bất hợp pháp khoảng 12 – 13%. Còn đối với Việt Nam lúc cao điểm lên tới 50%, hiện nay là khoảng 32%

“Chúng ta rất muốn người lao động tuân thủ luật pháp Việt Nam và nước sở tại. Sang nước bạn bỏ hợp đồng, cư trú bất hợp pháp là điều không mong muốn. Năm nay, dù chưa ký lại Thỏa thuận đặc biệt nhưng phía Hàn Quốc chính thức thông báo cho chúng ta là sẽ tiếp nhận 3.500 lao động Việt Nam, đây là số lao động mẫu mực, lao động trung thành.

Chúng tôi đánh giá rất cao sự hợp tác giữa phía Hàn Quốc với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Trong tuần tới, Bộ sẽ tiếp xúc với Bộ Lao động Hàn Quốc, Cơ quan Phát triển nhân lực Hàn Quốc, Bộ tư pháp Hàn Quốc với mong muốn sớm ký lại Thỏa thuận Thông thường. Nhưng chắc chắn muốn ký lại, chúng ta phải giảm tỷ lệ lao động bỏ hợp đồng, cư trú trái phép tại Hàn Quốc” – Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp khẳng định.

Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp thông tin thêm, hiện nay cả nước có hơn 260 công ty được phép xuất khẩu lao động. Các công ty này thường có đối tác ký kết hợp đồng, phái cử, chịu trách nhiệm đưa lao động đi. Chúng ta cũng rất nhức nhối với tình trạng lao động có tỷ lệ bỏ trốn rất cao, vì thế nhiều khi các nước yêu cầu chi phí quản lý cao hơn. Ví dụ tại Đài Loan, các công ty môi giới phải chịu trách nhiệm quản lý người lao động. Khi tỷ lệ bỏ trốn cao, các công ty môi giới có thể bị đánh tụt bảng xếp hạng, bị phạt tiền. Do đó một số nước kiểm soát, yêu cầu khắt khe hơn đối với lao động Việt Nam.

Theo: VOV

Bình luận

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến đóng góp của bạn!

Từ khóa: , ,
Hotline: 0985 815 569