Tiêu điểm

Vì sao lao động lên tham gia xuất khẩu lao động tháng 1,2,3/ 2015

Trong giai đoạn cuối năm (tính theo âm lịch Việt Nam), hầu hết các thị trường xuất khẩu lao động đều chững lại do người Việt Nam có quan niệm ở lại ăn tết xong mới tham gia. Đặc biệt những thị trường cấp thấp, mang tính chất xóa đói giảm nghèo, giải quyết vấn đề việc làm như Đài Loan, Malaysia, Trung Đông,… Thị trường Nhật Bản (còn được  gọi là thực tập sinh nhật bản ) đang có sức hút lớn đối với lao động do theo văn hóa của Nhật thì họ vừa ăn tết xong (tết Nhật nghỉ theo kỳ Noel của phương Tây).

xuatkhaulaodong4

Đây là thời điểm xí nghiệp Nhật Bản bắt đầu một năm làm việc mới, họ sẽ tuyển rất nhiều lao động cho cả năm làm việc, các xí nghiệp tích cực tuyển chọn lao động để giải quyết vấn đề nhân công. Đối với lao động thị trường Nhật Bản thì đi được không chỉ là cơ hội kiếm tiền, làm giàu lớn mà còn là bước tiếp thu công nghệ, học việc định hướng dài hạn. Trước đây thì trường Nhật Bản luôn là thị trường tuyển chọn lao động khắt khe nhất, rất khó cho nhiều bạn muốn sang Nhật Bản làm việc nhưng nay thì đã dễ dang hơn rất nhiều do nhu cầu cần nhiều lao động của thị trường, nhiều đơn đơn hàng bay nhanh hơn dự kiến. Đây là cơ hội tốt cho các bạn có mong muốn đi Nhật làm việc.

Người lao động có thu nhập khá với mức lương thấp nhất là 18 triệu đồng/tháng; cao nhất như điều dưỡng viên, hộ lý mức lương có thể lên đến 45 triệu đồng/tháng.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản rất cần nguồn cuối năm Dịp cuối năm là cơ hội tốt cho người lao động khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật
Trong năm qua, gần 20.000 lao động sang Nhật Bản làm việc và phía Nhật Bản cũng đánh giá tốt về chất lượng lao động Việt Nam. Dự kiến số lượng sẽ còn tăng lên hàng năm do nhu cầu lao động của thị trường Nhật Bản ngày càng tăng. Tuy nhiên, các doanh nghiệp xuất khẩu lao động lo ngại thời điểm cuối năm người lao động không muốn xa gia đình để đi làm xa, vì vậy sẽ khó có đủ LĐ theo đơn hàng mà đối tác đặt. Trong khi đó, với những đơn hàng tiềm năng, nếu không đáp ứng kịp sẽ mất cơ hội hợp tác. Doanh nghiệp cũng không thể vì thiếu lao động mà tuyển dụng ồ ạt lao động kém chất lượng. Vì vậy, dù nhiều đơn hàng, dù khó khăn nhưng doanh nghiệp Việt Nam vẫn rất cẩn trọng để có được những lao động chất lượng cao. Thời điểm này sẽ là cơ hội cho những bạn biết nắm bắt, vì thời gian này tư tưởng người Việt Nam ăn tết cuối năm nên ít người tham gia thi tuyển nên tỉ lệ chọi thấp, cơ hội trúng tuyển cao.

Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết, đây là thời điểm phía Nhật Bản quan tâm đến lao động Việt Nam ở mức cao nhất, tăng 160% so với năm 2013. Thực tế, Nhật Bản đã mở cửa rộng hơn với lao động Việt Nam sau khi các thỏa thuận liên Chính phủ được ký kết. Cụ thể là bớt khắt khe hơn với các chỉ tiêu tuyển dụng đầu vào, từ chiều cao, trình độ học vấn, ngoại ngữ, tay nghề, thời gian đăng ký xuất cảnh cũng được rút ngắn… để người lao động Việt Nam dễ dàng vượt qua các đợt thi tuyển sang làm việc tại nước này. Tuy nhiên, bớt khắt khe không có nghĩa là dễ dãi.

Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết: Giai đoạn 2015-2020, Nhật Bản cần 20.000 LĐVN trong lĩnh vực xây dựng để chuẩn bị các công trình thể thao phục vụ Olympic 2020. Một lý do khác là dân số Nhật Bản ngày càng già hóa (23% dân số ở độ tuổi trên 65 tuổi), LĐ phổ thông và LĐ nông nghiệp tại Nhật Bản đều đã có tuổi nên việc “nhập khẩu” LĐ trẻ là điều tất yếu. Tại Đông Nam Á, Việt Nam là nước thứ ba (cùng với Indonesia và Philippines) được Nhật Bản đào tạo và hướng nghiệp cho hộ lý và điều dưỡng viên để sang nước này làm việc trong 2-4 năm. Chính phủ Việt Nam và Nhật Bản đã có những ký kết với các hoạt động xúc tiến XKLĐ. Các đoàn doanh nghiệp, nghiệp đoàn của Nhật Bản đã sang thăm, khảo sát thị trường Việt Nam và tìm hiểu cơ hội hợp tác tại Việt Nam.

Bình luận

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến đóng góp của bạn!

Từ khóa: , , ,
Hotline: 0985 815 569