Tiêu điểm

Những tiềm năng đem lại khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hiện nay chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay còn gọi là thực tập sinh Nhật Bản đang ngày càng trở lên phổ biến, với mọi tầng lớp lao động từ phổ thông đến lao động có kỹ năng bậc cao mở ra cơ hội lớn để tìm kiếm việc làm cũng như học hỏi kinh nghiệm làm việc, kỹ năng cho lao động Việt Nam. Nhưng có sự bất cập lớn nằm ở sự hiểu biết và tầm nhìn nhiều bạn lao động phổ thông Việt Nam đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản làm việc hầu hết đều đặt mục tiêu kiếm tiền trên hết, một số ít bạn học Đại học, Cao Đẳng biết tích lũy kinh nghiệm, cầu tiến học hỏi vốn từ, chuẩn bị tương lai khi trở về Việt Nam.

thực tập sinh nhật bản

Thực tập sinh tại trung tâm trúng tuyển Batimex Nam An Khánh

Nhiều vị giám đốc các công ty Nhật tại Việt Nam bày tỏ chân thành: hãy xem ba năm làm việc tại Nhật ngoài mục tiêu tài chính còn là một khóa học để hoàn thiện mình về kỹ năng tay nghề, phong cách làm việc chuyên nghiệp, để trở về giúp ích cho đất nước, thông qua việc tạo công việc riêng cho mình hoặc tiếp tục làm việc cho công ty Nhật.

Ông Okutomi Koji (chủ tịch HĐQT Công ty ONP, TP.HCM):

Theo tôi, trong ba năm hợp đồng làm việc tại Nhật, nếu chỉ với mục đích làm việc đơn thuần để kiếm tiền thì ba năm đó sẽ kết thúc một cách vô ích.
Khi qua Nhật làm việc, người lao động nên tự đặt mục tiêu học hỏi kinh nghiệm, hướng về tương lai. Bản thân chúng tôi cũng mong muốn các công ty tại Nhật nên suy nghĩ cho tương lai của người lao động để đào tạo và hướng dẫn họ những kiến thức hữu dụng trong thời gian ba năm làm việc. Bởi đây là nguồn nhân lực rất quan trọng khi các công ty như chúng tôi có kế hoạch đầu tư vào VN. Khi trở về, họ sẽ giúp ích rất nhiều cho các công ty Nhật tại VN như chúng tôi. Hiện tôi đã và đang tuyển những người trở về từ Nhật để đào tạo nhằm phục vụ công ty của mình tại Củ Chi (TP.HCM).

 Ông Lê Long Sơn (giám đốc Công ty Esuhai):

Là doanh nghiệp trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, chúng tôi luôn ý thức đào tạo những thanh niên có đủ phẩm chất và ý chí để đưa sang Nhật. Ở đó, mục tiêu của chúng tôi là giúp các bạn trẻ ngoài kiếm tiền còn là học tập và lĩnh hội kiến thức của một đất nước có nền kinh tế phát triển và khoa học tiên tiến hàng đầu. Mối trăn trở này chỉ giải quyết được bằng cách “giáo dục ý thức, nâng cao kỹ năng làm việc” định hướng nghề nghiệp cho các bạn trẻ trước khi họ sang Nhật.

Tôi luôn hướng các bạn trẻ nhận thức “phải coi ba năm ở Nhật là một khóa học”. Phải biết được mình có cơ hội làm việc với những con người giỏi, thực hành với hệ thống máy móc hiện đại. Phải ý thức được rằng khi về họ trở thành nguồn nhân lực chất lượng góp phần vào việc phát triển đất nước. Esuhai sẽ làm hết sức mình với vai trò cầu nối trong việc phái cử họ đi Nhật và tìm việc khi họ trở về VN.

Ông Nobuyasu Ohashi (tổng giám đốc Công ty Tiger – KCN Amata, Đồng Nai):

Việc qua Nhật làm việc mục đích kiếm tiền là quan trọng nhưng mục tiêu học hỏi, nâng cao chuyên môn kỹ năng làm việc phải được đặt lên hàng đầu.

Tiếp nhận và làm việc với nhiều lao động VN trở về từ Nhật, tôi nhận thấy họ cũng chịu khó học hỏi, học nhanh nhưng lại khá bị động. Việc gì nhờ hay chỉ dẫn họ làm thì rất nhanh, những việc không chỉ dẫn, không nhờ thì họ không tự mình làm. Cần thay đổi mình theo tác phong làm việc chủ động hơn.

Tuy nhiên, tôi tin rằng cùng với thời gian các em sẽ thay đổi theo hướng mà chúng tôi mong muốn.

 Ông Abe Toru (trưởng đại diện Công ty Sakura Sonic VN, TP.HCM):

Công ty chúng tôi đang sử dụng bốn lao động trở về từ Nhật, trong đó có một người được cân nhắc làm giám đốc công ty, một là kỹ sư và hai người là lao động kỹ thuật. Ở họ có đức tính cần cù, nắm bắt nhanh những gì công ty đào tạo.

Nguồn : Sưu tầm

Bình luận

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến đóng góp của bạn!

Từ khóa: , , , , ,
Hotline: 0985 815 569