Tiêu điểm

Mức lương lao động tại Đài Loan

 “Nền kinh tế Đài Loan đã hồi phục , sau điều tra thăm dò , Ban thống kê phát hiện, số người đổi việc làm trong tháng 8 tổng cộng có 153.000 người , lập con số cao nhất từ trước tới nay . Ngày 18/10 , tại Viện lập pháp , chủ nhiệm Ủy ban lao động Đài Loan bà Vương Như Huyền cho biết , nếu có thể tiếp tục theo đà này , mức lương bình quân trong cả năm có thể vượt mức tiêu chuẩn trước khi xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính trên toàn cầu .

tiền đài loan 
  • Bà Vương Như Huyềnnói , lúc xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính , không ai dám đổi việc làm , nhưng nay kinh tế đã hồi phục , người lao động có nhiều lựa chọn hơn , điều kiện lao động và tiền lương cũng tốt hơn . Bà cho biết , mức lương bình quân tr  ong nữa năm đầu là cao hơn so với năm ngoái , qua vài tháng nữa , có lẽ sẽ vượt mức lương căn bản lúc trước khi xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính .
 
Bà Vương Như Huyền giải thích , mức lương bình quân trong năm 2007 và năm 2008 là khoảng chừng 44.000 Đài tệ , năm 2009 , lúc xảy ra cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu nghiêm trọng nhất , mức lương bình quân khoảng 42.000 Đài tệ , còn từ tháng 1 ~7 năm nay , mức lương bình quân khoảng 46.000 Đài tệ , đã vượt tiêu chuẩn trước khi xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính .”

Nguồn : Sưu tầm

Bình luận

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến đóng góp của bạn!

Từ khóa: , , ,
Hotline: 0985 815 569