Tiêu điểm

10 điều khiến người nước ngoài kinh ngạc ở Nhật Bản

Mỗi quốc gia đều có những điều sẽ khiến người nước ngoài ngạc nhiên, Nhật Bản cũng vậy, một tờ báo mạng ở Nhật đã thống kế ra 10 điều của Nhật Bản khiến người nước ngoài kinh ngạc nhất.

văn hóa con người nhật 1

1/ Ở Nhật việc ăn thịt ngựa sống là rất phổ biến.

văn hóa con người nhật 2

Người Nhật không chỉ ăn thịt sống mà họ còn ăn cả trứng sống. Điều đó khiến không ít người người nước ngoài cảm thấy kinh ngạc.

2/ Nhật Bản sử dụng 4 loại chữ viết.

văn hóa con người nhật 3

Đó là Hiragana, Katakana, romaji và kanji. Đối với người học tiếng Nhật, việc bắt họ nhớ cả 4 loại chữ này là điều rất khó khăn.

3/ Lúc ăn mì, phải phát ra tiếng động.

văn hóa con người nhật 4

ở các nước khác, ăn mì phát ra tiếng động là vô lễ, không lịch sự. Tuy nhiên ở Nhật người ta coi ăn mỳ phát ra tiếng là thể hiện sự thích thú và gián tiếp khen người đầu bếp.

4/ Các máy bán tự động không chỉ bán nước giải khát.

văn hóa con người nhật 5

ở Nhật Bản ngoài máy tự động bán các loại nước ngọt, còn có máy tự động bán: mì, kem, đồ lót, bao cao su vv… rất phong phú và đa giản.

5/ Núi phú sĩ là núi lửa vẫn đang hoạt động.

văn hóa con người nhật 6

Người nước ngoài không thể hiểu nổi tại sao người Nhật hiểu rõ núi Phú Sĩ là núi lửa còn hoạt động, những họ vẫn sinh sống trên đấy, thẩm chí còn xây dựng làng mặc thành phố trên núi Phú Sĩ.

6/ Tiếng Nhật vay mượn từ của 1000 ngôn ngữ trên thế giới.

văn hóa con người nhật 7

Trong tiếng Việt rất ít khi vay mượn từ của tiếng nước ngoài, tuy nhiên tiếng Nhật thì khác họ vay mượn từ của hơn 1000 ngôn trên thế giới.

7/ Mỗi năm ở Nhật Bản xảy ra hơn 1500 vụ động đất.

văn hóa con người nhật 8

Nhật Bản là vương quốc động đất. Động đất xảy ra nhiều đến nỗi người Nhật đã trở nên lạnh cảm với nó. Tuy nhiên, người nước ngoài vẫn cảm thấy khó hiểu vì sự lạnh lùng đó, bởi họ nghĩ động đất là loại thiên tai rất nguy hiểm.

8/ ở Nhật, khi trả nhà người thuê phải trả thêm lệ phí.

văn hóa con người nhật 9

Mặc dù trước khi vào nhà người thuê đã đóng đầy đủ tiền cọc, lễ phí, tiền thuê nhà, những theo luật khi trả nhà người thuế phải trả thêm lệ phí. Lệ phí này khiến rất nhiều người nước ngoài cảm thấy kì lạ.

9/ Nhiều công ty Nhật Bản bắt nhân viên mình đi phát tờ rơi kèm khăn giấy.

văn hóa con người nhật 10

Đối với người nước ngoài phát tơ rơi kèm khăn giấy đã là khó hiểu, việc các công ty bắt nhân viên mình đi khắp nơi để phát càng khó hiểu hơn. Vì theo họ nghĩ làm như vậy là quá lãng phí.

10/ Bồn cầu có vòi rửa.

văn hóa con người nhật 11

Bồn cầu có vòi rửa rất phổ biến tại Nhật. Đa phần các nhà vệ sinh ở Nhật Bản đều có trang bị chức năng này. Do đó khi ra nước ngoài, người Nhật cảm thấy khá lúng túng khi đi vào nhà vệ sinh mà không trang bị loại bồn này.

Bình luận

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến đóng góp của bạn!

Từ khóa: , , , ,
Hotline: 0985 815 569