Tiêu điểm

Khoảng thời gian ngắn nhất để nhập cảnh vào Nhật làm việc là bao lâu?

Thời gian để thực tập sinh nhật bản nhập cảnh làm việc khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản là thắc mắc của nhiều người lao động và gia đình. Tại sao lại có sự chênh lệch rất lớn về thời gian từ nhiều nguồn thông tin mà người lao động nhận được từ những người từng tham gia và nhân viên tư vấn công ty. Vậy thời gian để có đi XKLĐ Nhật là bao lâu và phụ thuộc vào những yếu tố nào? Xuatkhaulaodongvn.com công ty Batimex Hà Nội sẽ giải đáp giúp các bạn đọc về thắc mắc này.

máy bay sang nhật

– Với phần lớn thị trường XKLĐ, chỉ cần hoàn thiện xong các thủ tục hành chính về xin visa, lưu trú, mua vé máy bay là người lao động có thể sang làm việc. Riêng thị trường Nhật Bản, khoảng thời gian từ khi xí nghiệp bắt đầu sang tuyển đến lúc họ tiếp nhận người lao động thường từ 3-6 tháng và đây là khoảng thời gian do xí nghiệp quyết định.

– Khoảng thời gian gửi thông tin hồ sơ ứng viên để xí nghiệp tham khảo thường kéo dài từ 5 -15 ngày. Đây là khoảng thời gian từ khi chốt danh sách thi tuyển đến ngày phỏng vấn.

– Khoảng thời gian đào tạo ban đầu do xí nghiệp yêu cầu hoặc do công ty XKLĐ yêu cầu kéo dài 3 tháng trở lại tùy vào yêu cầu, tiêu chí mỗi đơn tuyển chọn. Đối với khoảng thời gian đào tạo học viên ban đầu trước khi tuyển ở công ty Batimex đang áp dụng thì các đơn hàng nữ, đơn nam xây dựng, nam tay nghề cơ khí chúng tôi không yêu cầu phải học nguồn trước. Học viên chỉ cần học từ 3-5 ngày trước khi tham gia phỏng vấn.

Những đơn tuyển yêu cầu càng cao thì đa phần là đơn tốt, có độ uy tín cao, làm việc với khách hàng quan trọng, khách khó tính nên cũng đảm bảo quyền lợi cho người tham gia càng cao.
Như vậy, tổng thời gian để người lao động có thể nhập cảnh Nhật Bản kể từ khi bắt đầu tham gia thông thường khoảng từ 3-7 tháng. Khoảng thời gian này hoàn toàn có thể kéo dài nếu người lao động thi tuyển nhiều lần mà vẫn không trúng tuyển. 20% người lao động tham gia bỏ giữa chừng do không thể tiếp tục thi tuyển hoặc không tự tin vào khả năng bản thân khi phỏng vấn với các xí nghiệp.

Nhằm tạo nhiều thông tin cho người lao động, bộ phận tuyển dụng công ty chúng tôi thường xuyên có những chia sẻ mang tính chất quan điểm cá nhân để giúp người lao động hiểu rõ hơn về thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản sau quyết định tham gia để có sự thành công nhanh chóng nhất.

Bình luận

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến đóng góp của bạn!

Từ khóa:
Hotline: 0985 815 569